Hợp tác nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ


Hợp tác nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

Chiều 6/12, Bộ GD-ĐT và Intel Việt Nam đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT và Truyền thông trong hệ thống GD quốc dân Việt Nam. Đề án này nhằm nâng cao chất lượng đạy và học các môn ngoại ngữ tại Việt Nam.

Description: http://media.tinmoi.vn/2012/12/07/2_34_1354857167_37_anh-ky-ket-84dd2.jpg

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT và Truyền thông trong hệ thống GD quốc dân Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Ahead Jonh Davies - giám đốc chương trình Intel World, Trưởng Bộ phận Thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 Nguyễn Ngọc Hùng cùng đại diện các Vụ thuộc Bộ GD-ĐT.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Intel là tập đoàn triển khai nhiều hợp tác trong giáo dục có hiệu quả. Chính phủ Việt Nam đã đưa ra chiến lược quốc gia trong việc đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT đến năm 2020, theo đó nhấn mạnh đến việc dạy-học CNTT và tiếng Anh trong các nhà trường. Ứng dụng CNTT trong GD không chỉ giúp giáo viên trong việc dạy, học mà còn giúp các nhà trường quản lý tốt hơn với sự kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội”. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển bày tỏ việc hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Intel thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT và truyền thông nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cần tiến hành từng bước, tập trung để đảm bảo chất lượng. 

Sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ cùng Intel Việt Nam tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ giảng viên các môn ngoại ngữ nắm bắt và ứng dụng các công cụ CNTT và truyền thông một cách có hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ hiện nay tại Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình Intel Teach Getting Started, sáng kiến toàn cầu của Intel sẽ được điều chỉnh theo nội dung dành riêng cho GV dạy ngoại ngữ bậc tiểu học và được giới thiệu, sử dụng cho các khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho GV trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 sau khi được nghiên cứu, thẩm định. Ngoài ra, Intel sẽ cấp miễn phí 100 bộ phần mềm “Mythware” dùng trên máy tính PC cho các tỉnh và các trường sư phạm tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Theo đó, mô hình e-learning cũng được nghiên cứu và giới thiệu áp dụng, hỗ trợ tốt hơn việc dạy và học của GV và HS ở trường và tại gia đình. Các mô hình này cho phép các nhà quản lý, GV cũng như phụ huynh quản lý và đánh giá kết quả dạy và học, cũng như đánh giá chất lượng HS tốt hơn. Để tăng cường tương tác giữa nhà trường và gia đình, phần mềm “School Portal” sẽ được Intel cung cấp thí điểm sử dụng cùng với các mô hình e-learning. Intel cũng sẽ cung cấp 2 máy chủ cho 2 trường tham gia thí điểm và tặng máy tính cho gia đình HS có hoàn cảnh khó khăn trong lớp thí điểm. 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   Nhiệm vụ của đề án "dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2008-2020"
   Bộ GDĐT ra 5 tiêu chuẩn cho giáo viên tiếng Anh
   ULIS và đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 khai giảng khóa tập huấn giảng viên tiếng Anh
   Cốt lõi là con người
    Khảo sát năng lực Tiếng Anh cho giáo viên Tiếng Anh của các trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc...
   Hội thảo phần mềm thi ngoại ngữ trực tuyến FLTS
    Phần mềm FLTS V.2015 nhận giấy phép tổ chức thi thí điểm kiểm tra đánh giá theo khung năng lực...
    Hội thảo lấy ý kiến cho dự thảo “ quy chế thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực...

TRA TỪ ĐIỂN
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
LIKE PAGE CẬP NHẬT BÀI HỌC
THỐNG KÊ
Tổng số thành viên: 16776
Đang trực tuyến: 58
Tổng số lượt truy cập: 347,423
Top